Hướng dẫn học chương trình Effortless English nâng cao

Bạn đã hoàn toàn chinh phục được cách học Effortless English căn bản, đây là lúc bạn đến với những hướng dẫn nâng cao dành cho chương trình tự học Effortless English.

Đây là phần nâng cao dành cho các bạn có tinh thần học cao, có mục tiêu to lớn và có khao khát nói tiếng anh giỏi trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn học nhiều bài học thiệt nhanh, hoặc bạn không có nhiều thời gian để học tiếng anh thì bạn không nên thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn học chương trình Effortless English nâng cao

 

Học thuộc và tự kể lại câu chuyện trong bài Mini-Story và bài Point of View 

 • Mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học thuộc và kể lại nội dung câu chuyện ngắn trong bài Mini-Story (không học thuộc các câu hỏi và câu trả lời) và học thuộc bài Point Of View (lưu ý : một số NHÓM bài không có bài POV).
 • Học thuộc ở đây có nghĩa là bạn có thể tự kể lại câu chuyện trong bài Mini-Story, Point Of View một mình mà không nhìn text (kể câu chuyện giống ngữ âm ngữ điệu của giáo viên thì càng tốt). Khi bạn học thuộc nội dung câu chuyện ngắn của bài Mini-Story sẽ giúp hệ thống hóa lại nội dung bài học trong trí não của bạn, giúp bạn phản xạ trả lời câu hỏi trong bài Mini-Story nhanh hơn và học thuộc bài Point of View sẽ tạo phản xạ nói tiếng anh tự động đúng văn phạm tốt hơn.
 • Từ DVD2.Learn Real English trở đi, tác giả A.J.Hoge khuyến khích người học nên học thuộc và kể lại câu chuyện trong bài Mini-Story và bài Point Of View.
 • Để học thuộc dễ dàng hơn, bạn sử dụng phương pháp “5 bước chuyển bài học vào trong trí nhớ” của Giáo sư Lê Khánh Bằng.
 • Bạn lần lượt đọc thuộc lòng bài Mini-Story và bài Point Of View trong óc nhiều lần để hằn sâu vào trong vỏ não. Bước này có thể tiến hành theo trình tự, nhẩm đọc trong óc, lúc đầu từ từ sau đó tăng dần lên đến mức nhanh nhất có thể được.
 • Sau khi đã học thuộc, bạn mở file âm thanh để nghe nhiều lần để học cách phát âm cộng với ngữ điệu của giáo viên khi kể chuyện.

 

Tự đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đối với từng câu trong bài Mini-Story

 • Bạn có thể tự đặt câu hỏi và tự trả lời theo cách mà giáo viên Effortless English thực hiện trong bài Mini-Story bằng cách làm các thẻ câu hỏi. Trên mỗi thẻ sẽ có một trong các từ sau Yes/No Question, How,How much, How many, , Who, which, what, where, why, Tag Question.
 • Mỗi một câu trong câu chuyện ngắn của bài Mini-Story được đọc lên, bạn lần lượt rút các thẻ câu hỏi. Bạn tự đặt câu hỏi theo đạng câu hỏi ghi thể THẺ CÂU HỎI liên quan đến nội dung câu vừa đọc lên và bạn tự trả lời.
 • Bạn có thể mở sách để tham khảo cách đặt câu hỏi và cách trả lời của A.J.Hoge, nhưng không nhất thiết phải giống A.J.Hoge, ở bước này bạn hoàn toàn có quyền sáng tạo. Bạn có thể kết hợp với một người bạn để học cùng bạn cho vui, một người sẽ đọc câu hỏi và một người trả lời câu hỏi, sau đó các bạn đổi ngược lại.
 • Bạn có thể thực hiện việc này vào các ngày cuối cùng để ôn tập và hệ thống hóa kiến thức đã học.

 

Học tất cả các phần của chương trình Effortless English cùng lúc

 • Nếu như bạn đã có trình độ nói tiếng anh nhất định, bạn muốn nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh của bạn. Bạn có khả năng đọc hiểu nội dung các bài học Effortless English ở tất cả các phần Original Effortless English,Learn Real English, Flow English, Power English, Vip Effortless English, thì tôi sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp học rất thú vị.
 • Đó là bạn học dàn trải các phần của Effortless English, mỗi tuần bạn sẽ học một bài lần lượt ở các phần Original Effortless English,Learn Real English, Flow English, Power English, Vip Effortless English Video.
 • Về nguyên tắc thì bạn có thể học bất cứ bài học nào trong chương trình Effortless English của tác giả A.J.Hoge, chỉ cần bạn áp dụng đúng phương pháp học của A.J.Hoge, cụ thể đó là bạn phản xạ trả lời câu hỏi trong bài Mini-Story thật nhanh, học thuộc và kể lại câu chuyện trong bài Mini-Story+ bài Poin of View và quan trọng nhất đó là bạn chỉ học một bài trong ít nhất 1 tuần hoặc nhiều hơn.
 • Việc học dàn đều các bài học ở tất cả các phần sẽ cho bạn những trải nghiệm hay. Các bài học càng về cuối thì tác giả A.J.Hoge thiết kế càng hay và mức độ khó càng tăng lên, bài dài hơn, giáo viên nói nhanh hơn và từ vựng khó hơn.
 • Bạn cũng sẽ được học với nhiều giáo viên, bạn sẽ nghe được nhiều giọng phát âm, điều đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm giao tiếp trong thực tế. Ngoài ra, mỗi một phần trong chương trình Effortless English sẽ có những điều thú vị đang đợi bạn khám phá.

 

Giao Tiếp Tiếng Anh

Là blog tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, các phương pháp học tiếng anh nói chung và giao tiếp tiếng anh hiệu quả nói riêng.

bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
  Subscribe  
Notify of
Close Menu