30 Bài học tiếng Anh Pimsleur hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì đây chính là bộ giáo trình tốt nhất cho bạn, chỉ học với phương pháp này, duy nhất một giáo trình này là đủ cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Phương pháp học tiếng Anh Pimsleur là một phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên thế giới. Đây là phiên bản tiếng Việt dành riêng cho người Việt. Mình đã học qua rất nhiều phương pháp, mình chắc chắn đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

tiếng Anh Pimsleur

Người mới bắt đầu học tiếng Anh là ai?

Phương pháp học tiếng Anh Pimsleur hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, và người mới bắt đầu học tiếng Anh thì cũng có nhiều đối tượng:

  • Có thể bạn là sinh viên đang bắt đầu tự học lại tiếng Anh
  • Có thể bạn là người đi làm cần học tiếng Anh để giao tiếp
  • Có thể bạn là học sinh đang tự cố gắng cải thiện tiếng Anh thay vì học theo cách ở trường.
  • Có thể bạn chưa biết gì về tiếng Anh, không từ vựng, không ngữ pháp, thậm chí là không biết phát âm.
  • Có thể bạn đang định cư ở nước ngoài và cần học tiếng Anh để hòa nhập cộng đồng
  • Có thể bạn giống mình đang cố gắng học để có thể dùng tiếng Anh như tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ).
  • Có thể bạn là người mất gốc tiếng Anh (theo mình thì 99% học sinh Việt Nam bị mất gốc tiếng Anh vì trong chương trình học không có dạy 44 ngữ âm trong tiếng anh)

Tại sao phương pháp Pimsleur hiệu quả cho người mới bắt đầu

Theo ý kiến chủ quan của mình

Mình là người tự học tiếng Anh và trong quá trình tự học qua nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, tìm hiểu kỹ hơn về cách học một ngôn ngữ mới tốt nhất (mình có một mục tiêu là sử dụng được 5 ngôn ngữ khi tới sinh nhật lần thứ 30).

Mình nhận thấy rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là học như một đứa trẻ, nghe và nói lại sau đó mới học đọc và viết. Phương pháp Pimsleur là một phương pháp như vậy, nó tập trung vào những từ, câu thường dùng nhất, căn bản nhất.

Theo cách phương pháp tiếng Anh Pimsleur hình thành

Ông Smith tự học “đọc” tiếng Nga nhưng không có thời gian học nói tiếng Nga. Ông Smirnoff nói tiếng Nga khi ông còn nhỏ nhưng chưa bao giờ học đọc tiếng Nga.

Một hôm, ông Smirnoff nhận được một bức thư của người bà con ở Nga viết bằng chữ Nga. Ông không đọc được bức thư này, ông đưa cho ông Smith xem bức thư. Ông Smith không thể hiểu được nội dung bức thư.

Cuối cùng, ông Smith đọc to các từ trong bức thư, ông Smirnoff nghe và hiểu được những từ đó. Cả 2 cùng hiểu và mãn nguyện.

Câu hỏi ở đây được đặt ra là: ai “đọc” ông Smith hay ông Smirnoff?

Rõ ràng muốn biết thông thạo một ngoại ngữ, người học cần phải rèn luyện cả 2 kỹ năng nghe và “đọc” (ở đây cũng có hàm ý là nói). Nghe được sẽ nói được, đọc được sẽ viết được. Đây chính là lý do tại sao phương pháp tiếng Anh Pimsleur dạy học theo cách này.

Theo nhu cầu của người mới bắt đầu học tiếng Anh

Thông thường các phương pháp học tiếng Anh khác hoàn toàn bằng tiếng Anh, người mới học thì làm sao hiểu, không hiểu được thì tất nhiên là gặp khó khăn trong việc học.

Phương pháp Pimsleur đảm bảo người học hiểu được, nghe được, đọc được, dùng được một cách dễ dàng mà không cần có sự cố gắng. Chỉ cần nghe và làm theo.

Tự học tiếng Anh tại nhà

 

Phương pháp học tiếng Anh Pimsleur là gì?

Phương pháp học tiếng Anh Pimsleur là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe để nhắc lại và nói. Hai kỹ năng này được mài giũa qua những bài học kéo dài 30 phút. Bài học được xem là hoàn tất nếu người nghe hiểu được 80% nội dung.

Trong các bài học, học viên được nghe những người bản ngữ hướng dẫn (người Việt và người Mỹ). Tại những khoảng thời gian định trước, học viên được yêu cầu lặp lại các từ/ cụm từ đã được nghe trước đó.

4 Nguyên tắc quan quan trọng của phương pháp Pimsleur

Dự đoán

Các chương trình học tiếng Anh thông thường hay yêu cầu học viên lặp lại lời nói của người hướng dẫn, nhưng Pimsleur cho rằng cách học này không đủ mạnh để tạo ra hiệu quả tốt.

Pimsleur tạo ra kỹ thuật “hỏi và đáp”, nghĩa là học viên được yêu cầu lập tức dịch một câu qua ngoại ngữ đang học. Kỹ thuật này buộc học viên phải chủ động hơn, buộc phải suy nghĩ trước khi trả lời. Pimsleur cho rằng nguyên tắc thúc đẩy này phản ánh một cuộc nói chuyện ngoài đời thật khi mà người nói chuyện phải nhanh chóng nói ra được một câu.

Nhớ lại theo khoảng thời gian nhất định

Đây là phương pháp ôn lại các từ vựng đã học theo những khoảng thời gian tăng dần. Ví dụ như nếu một học viên được học từ two, thì từ two này được kiểm tra sau đó khoảng vài giây, sau đó là vài phút, rồi vài giờ, rồi vài ngày sau. Mục tiêu của việc kiểm tra là giúp cho từ vựng này được lưu vào bộ nhớ dài hạn.

Năm 1967, Pimsleur đã định các khoảng thời gian như sau: 5 giây, 25 giây, 2 phút, 10 phút, 1 giờ, 5 giờ, 1 ngày, 5 ngày, 25 ngày, 4 tháng, 2 năm.

Từ vựng thông dụng nhất

Phương pháp Pimsleur chú trọng việc dạy các từ thông dụng nhất nhằm xây dựng nên hệ thống từ vựng cốt lõi của tiếng Anh. Việc thống kê các từ được sử dụng hàng ngày đã chỉ ra rằng chỉ một số ít các từ thông dụng nhất đã đóng góp phần lớn cho nội dung giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ như, trong tiếng Anh, 2000 từ vựng tạo nên 80% các văn bản. Các khóa học Pimsleur sử dụng trung bình 500 từ vựng trong mỗi học phần (gồm 30 bài học).

Phương pháp Pimsleur không bao giờ dạy ngữ pháp một cách trực tiếp. Thay vào đó, ngữ pháp được dạy thông qua những cấu trúc và cụm từ được nhắc sau những khoảng thời gian tăng dần. Pimsleur nói rằng đây là cách mà một đứa trẻ học ngữ pháp của tiếng mẹ đẻ.

Quá trình học hữu cơ

Chương trình học chỉ dựa vào việc nghe. Pimsleur cho rằng việc học chỉ dựa trên nghe và nói khác hẳn với việc học dựa trên đọc và viết. Ông ấy cho rằng phương pháp của mình là tự nhiên. Nó dạy cả ngữ pháp, từ vựng và phát âm đồng thời. Pimsleur cũng nhấn mạnh rằng việc học thông qua nghe sẽ giúp phát âm chuẩn.

Hướng dẫn luyện nghe với Listening Practice Through Dictation

Hướng dẫn học tiếng anh Pimsleur cho người mới bắt đầu

Tài liệu học tiếng Anh Pimsleur cho người mới bắt đầu gồm 2 phần

Phần 1: Luyện nghe và nói

Nội dung: 30 bài học tập trung vào các tình huống giao tiếp thường gặp nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Tài liệu học: gồm 30 file bài giảng dưới dạng mp3 và text tóm lược nội dung bài giảng tương ứng với 30 bài học giao tiếp.

Cách học: Không dùng bài text, hãy cứ nghe và lặp lại theo yêu cầu của người hướng dẫn, vì hướng dẫn bằng tiếng Việt nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì.

  • Học đi học lại 1 bài ít nhất 5 lần/ ngày.
  • Vì phương pháp Pimsleur có cả ôn tập trong bài tiếp theo nên bạn cần không phải ổn tập bài trước mà bài trước sẽ được ôn tập bằng cách lặp lại một cách tự nhiên trong bài sau.

tiếng anh pimsleur

Phần 2: Tập đọc và luyện phát âm

Cá nhân mình không ưu tiên học phần này vì khả năng cảm âm quá tệ, mình tập đọc và luyện phát âm theo cách đọc đúng khẩu hình miệng theo hướng dẫn của bài này Cách đọc 44 ngữ âm trong tiếng anh.

Nếu bạn có khả năng cảm âm tốt (nghe tốt) thì có thể học theo phương pháp này.

Nội dung: 21 bài tập đọc và luyện phát âm rất cơ bản, làm quen với một vài cấu trúc văn phạm căn bản trong giao tiếp.

Tài liệu học: gồm 21 file bài giảng dưới dạng mp3 và text tóm lược nội dung bài giảng tương ứng với 21 bài tập đọc.

Cách học: Dùng bài text để xem các từ/ cụm từ trong bài học. Và thật đơn giản chỉ cần nghe và làm theo yêu cầu của người hướng dẫn là được.

Học thử phương pháp tiếng Anh Pimsleur

Phần 1 – Bài 2: Luyện nghe và nói

Phần 2 – Bài 10 : Tập đọc và luyện phát âm

Download tài liệu học tiếng Anh Pimsleur cho người mới bắt đầu

Các bạn click vào link và tải về học nhé!

Thật sự đây là giáo trình học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu, người mất gốc, sinh viên, người đi làm hay người đang định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở mức độ căn bản, để thành thạo hơn với tiếng Anh bạn cần sử dụng những tài liệu nâng cao hơn như: phương pháp Effortless English, giáo trình Listening Practice Through Dictation.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ 

Giao Tiếp Tiếng Anh

Là blog tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, các phương pháp học tiếng anh nói chung và giao tiếp tiếng anh hiệu quả nói riêng.

2
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Notify of
nguyen thi thanh vân
nguyen thi thanh vân

tôi tìm bài 4 và bài 9 không có và tiếp theo kg có nối tiếp mà chỉ thên vài bài ,tôi muốn tìm bài kế tiếp để theo học không bị gián đoạn phải làm sao ?

Close Menu