6 bộ chuyện chêm tiếng Anh pdf để bạn học từ vựng

Chuyện chêm tiếng Anh thời gian gần đây được khá nhiều bạn học tiếng Anh tìm kiếm, sau đây Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt xin chia sẻ 6 bộ truyện chêm tiếng Anh này.

Tải chuyện chêm tiếng Anh

Chuyện chêm tiếng Anh là gì?

Chuyện chêm tiếng Anh là khái nhiệm nói về những câu chuyện, đoạn văn trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh, nó được anh Nguyễn Hiệp nói đến trong một video chia sẻ kinh ngiệm học từ vựng tiếng Anh.

Ví dụ:

“Một con Sư Tử sống cruel sống trong rừng. Hằng ngày nó giết và ăn rất lot loài vật. Muông thú afraid rằng Sử Tử sẽ giết và ăn thịt tất cả loài vật trong khu rừng.

Chúng nói với Sư Tử rằng: Chúng ta hãy thỏa thuận. Nếu ngày promise rằng mỗi ngày ngài chỉ ăn một con vật, thì hằng ngày một trong số chúng tôi sẽ tới đây nộp mạng. Ngài sẽ không phải hunt và giết chúng tôi nữa.”

Học chuyện chêm tiếng Anh như thế nào?

Thực chất đây là phương pháp học tiếng Anh của người Do Thái, được vnexpress.net đăng từ năm 2015 với tiêu đề học tiếng Anh bằng cách trộn với tiếng Việt và nổi lên thời gian gần đây với cuốn luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.

Để áp dụng hiệu quả truyện chêm vào việc học từ vựng tiếng Anh bạn có thể  tại về tham khảo các hướng dẫn trong sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiến Anh.

So sách 6 bộ chuyện chêm với cuốn luyện siêu trí nhớ

Từ vựng: Học xong 6 bộ chuyện chêm bạn có được 4000 từ vựng căn bản, còn cuốn luyện siêu trí nhớ là 1500 từ vựng Toeic

Cụm từ: Cuốn luyện siêu trí nhớ tác giả tập trung cho chúng ta học cụm từ nhiều hơn (có lẽ bạn biết sự quan trọng của cụm từ trong tiếng Anh rồi), còn 6 bộ truyện chêm thì là những từ đơn lẻ.

File audio: Cuốn liệu siêu trí nhớ giọng đọc khá là khó nghe mặc dù đọc rất chậm (theo mình thì là giọng đọc quá dỡ), còn 6 bộ truyện chêm đọc hay hơn nhiều và cũng nhanh hơn.

Tải chuyện chêm tiếng Anh pdf + Audio

6 bộ này đều ở dạng file pdf, mỗi bộ gồm có 30 câu truyện ngắn, bạn click vào link và tải về in ra để tiện hơn cho việc học.

Link tải:

 

Về audio cho các câu chuyện, 6 bộ truyện này được dịch từ 6 cuốn Essential English Words do đó bạn tải file audio từ bài Download 4000 Essential English Words (PDF)- 4000 từ vựng tiếng Anh mình đã chia sẻ trước đó.

Chuyện chêm tiếng Anh là một tài liệu cơ bản để bắt đầu học tiếng Anh theo phương pháp của người Do Thái, để hiểu rõ hơn về cách học trộn tiếng Anh và tiếng Việt bạn nên tham khảo thêm cuốn sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Download các tài liệu tự học tiếng Anh khác 

 

Giao Tiếp Tiếng Anh

Là blog tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, các phương pháp học tiếng anh nói chung và giao tiếp tiếng anh hiệu quả nói riêng.

29
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Notify of
tam
tam

I want study english

linh
linh

i want to study nha

Ha

Bộ truyện không có phần phiên âm ạ?

Xuan
Xuan

Thích quá. Bên bạn có khoá học online nào ko ạ? M muốn học ạ.

Nhung
Nhung

Cho em xin link tải 1500 từ vựng ạ

Ann
Ann

bộ chuyện này có phần nghe mp3 ko ạ

Linh
Linh

Tải kiểu j vậy ạ

Cao thi Mỹ hien
Cao thi Mỹ hien

Hãy chia sẻ cách tự học hiệu quả. Cảm ơn nhiều

Võ hoàng mỹ ngọc
Võ hoàng mỹ ngọc

Mình muốn tham gia group học cùng các bạn thì sao ạ

Võ hoàng mũ Ngọc
Võ hoàng mũ Ngọc

I want to read funny story

Nha
Nha

Sự chia sẻ của bạn quá tuyệt vời, chắc bạn giỏi tiếng anh lắm nhỉ ?

Minh tâm
Minh tâm

Có hacking your english speaking ko bạn ơi

Jasmine
Jasmine

ad ơi có thể cho mình xin lại link của file 4000 English Word Vol 3 TV được không? vì link trên web bị die rùi :(. Many thanks ad

Close Menu