11 chìa khóa để học nói tiếng anh tốt

Nằm trong chuổi bài viết Hướng dẫn cách học effortless english hiểu quả  hôm nay Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt đưa cho bạn 11 yếu tố bạn không ngờ tới là nó sẽ tốt cho việc học nói tiếng anh.

 1. Luôn cười trong khi học.
 2. Giữ đúng tư thế trong khi học đó là giữ đầu-ngực-lưng thẳng.
 3. Thực hiện các chuyển động hoặc động tác cử chỉ để ghi nhớ các từ khó và câu khó.
 4. Xây dựng niềm tin tích cực bằng cách nói to “Tôi là người nói tiếng anh giỏi”, “Học tiếng anh là dễ dàng”
 5. Phải hiểu nội dung bài học.
  Bạn chỉ nên chọn các tài liệu luyện nghe có nội dung dễ hiểu và sử dụng từ điển để tra nghĩa các từ vựng mới (hoặc vào website http://translate.google.com.vn để dịch cả đoạn văn sang tiếng Việt.
 6. Hiểu nội dung chỉ mới đạt 50% mà còn phải nghe lặp lại nhiều lần. Vì vậy bạn phải tập trung hầu hết thời gian nghe bài Mini-Story để có thể nói tiếng anh trôi trảy.
 7. Khi bạn nói tiếng Anh, bạn không có thời gian để nghĩ về các quy luật văn phạm vì vậy bạn phải dùng văn phạm tự động. Bài học Point of View sẽ dạy bạn làm sao để có văn phạm tự động.
 8. Học một NHÓM các bài học cùng tên ít nhất một tuần hoặc nhiều hơn.
  Thời điểm được xem là hoàn tất một NHÓM bài học đó là bạn có thể trả lời tự động tất cả các câu hỏi trong bài Mini-Story mà không cần phải suy nghĩ

11 chìa khóa để học nói tiếng anh tốt

9. Đừng cố gắng ghi nhớ các câu hỏi và câu trả lời bài Mini-Story

 • Trong khi nghe và trả lời câu hỏi trong bài Mini-Story. Bạn đừng cố gắng ghi nhớ, các câu hỏi và câu trả lời.
 • Bạn chỉ cần tập trung nghe tất cả các bài học và trả lời thật nhanh câu hỏi bài Mini-Story. Việc ghi nhớ sẽ được trí não thực hiện một cách tự động.
 • Mình phân tích thêm về vấn đề này để bạn hiểu rõ hơn. Efforltess English là một phương pháp mô phỏng cách học ngôn ngữ của trẻ con.
 • A.J.Hoge quan sát trẻ con và nhận thấy : trẻ con học ngôn ngữ mẹ đẻ không bao giờ cố gắng ghi nhớ, trong thời gian từ
 • 1-2 tuổi trẻ em không nói mà chỉ nhìn chăm chú và nghe người lớn nói. Từ 2-3 t, trẻ em mới bắt đầu tập nói, và chúng nói những câu khiến bạn bất ngờ, vì bạn chưa bao giờ dạy chúng nói điều đó. Cho đến khi trẻ khoảng 5t, chúng nói rất nhiều và hiểu hầu hết những gì cha mẹ nói với chúng.
 • Thực tế cho thấy dù chúng ta không cố gắng ghi nhớ, nhưng trí não của chúng ta vẫn tự động ghi nhớ những gì quen thuộc lặp lại hàng ngày. Đó là cách học ngôn ngữ của trẻ em, và bây giờ cũng là cách học ngôn ngữ của bạn.

10. Chia thời gian học nhiều lần trong ngày tốt hơn học nhiều thời gian trong một lần. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi chúng ta ngừng học thì bộ não thực hiện chuyển thông tin vào bộ nhớ sâu bên trong.
11. Ôn tập lại bài đã học sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng để khắc sâu kiến thức vào bộ não tạo vùng ngoại ngữ trong đầu.

 

Giao Tiếp Tiếng Anh

Là blog tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, các phương pháp học tiếng anh nói chung và giao tiếp tiếng anh hiệu quả nói riêng.

bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
  Subscribe  
Notify of
Close Menu